Kiếm hàng triệu USD nhờ chơi đồ chơi đăng lên YouTube

Ra đời từ năm 2011, qua 4 năm hoạt động và thu được tới 1,3 triệu USD mỗi tháng chỉ nhờ mở hộp và đánh giá đồ chơi trẻ em, tuy nhiên thân thế của người phụ nữ đứng sau kênh Youtube FunToyzCollector vẫn là một bí ẩn cho đến tận bây giờ.

Kiếm được đến hàng triệu USD mỗi tháng, giữ vị trí chắc chắn trong top 3 những kênh youtube được xem nhiều nhất, đó là FunToyzCollector, một kênh Youtube chuyên đánh giá các sản phẩm đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên sau 4 năm hoạt động, đến nay người ta vẫn chỉ biết đến FunToyzCollector qua những video mở hộp của một người phụ nữ có giọng nói truyền cảm và đôi bàn tay đẹp, không ai biết được gương mặt thật của chủ nhân đằng sau đó.

Người phụ nữ bí ẩn đánh giá đồ chơi kiếm hàng triệu USD trên Youtube.

Thành lập vào ngày 13/04/2011, nhưng phải 3 tháng sau nữ "reviewer" này mới đăng tải clip đầu tiên để đánh giá món đồ chơi ăn theo bộ phim "Cars 2" bằng tiếng Bồ Đào Nha, sau đó ở các video sau này là tiếng Anh. Ngay ở video đầu tay này, số view mà cô thu được đã là 1,3 triệu lượt xem. Có một điểm đặc biệt, khi ấy kênh Youtube của cô không phải là FunToyzCollector, mà là DisneyCollectorBR do cô này luôn chỉ sưu tầm những món đồ chơi phỏng theo các bộ phim của hãng hoạt hình Mỹ nổi tiếng.

Một trong những video mở hộp và đánh giá đồ chơi của FunToyzCollector.

Chỉ 1 năm sau khi ra mắt, kênh đánh giá đồ chơi trẻ em này đã có tổng cộng 1.600 video và thu được 380 triệu lượt xem mỗi tháng. Một trong những điểm thú vị của các clip này, đó là chúng được thực hiện theo mô-típ "Unboxing video", tức dạng clip mà người đánh giá sẽ mở hộp một sản phẩm mới toanh và giới thiệu cho người xem về tính năng cũng như từng điểm thú vị của món đồ một cách chân thực nhất. Đỉnh cao về lượt xem mà FunToyzCollector, lúc ấy vẫn là DisneyCollectorBR đạt được là hơn 352 triệu lượt xem cho video mở hộp bộ đồ chơi đất nặn của Play-doh! được đăng tải vào tháng 07/2014. Có thể nói kênh Youtube này thực sự đã trở thành một phần tuổi thơ của thế hệ đầu 10x tại Mỹ, ngày ngày theo dõi những món đồ chơi được người phụ nữ giấu mặt giới thiệu.

2-d9665
Video có lượt xem kỷ lục nhất của FunToyzCollector.

Đầu năm 2015, DisneyCollector chính thức đổi tên thành FunToyzCollector và đối tượng sản phẩm giới thiệu cũng được mở rộng hơn, không còn chỉ là các sản phẩm dựa theo phim hoạt hình Disney mà còn là nhiều loại đồ chơi khác nhau. Trung bình một clip hiện giờ của kênh này bét nhất cũng rơi vào khoảng 150 nghìn lượt xem, còn lại duy trì phong độ ổn định khoảng 300-1 triệu lượt xem. Tổng lượt xem dành cho kênh này tới thời điểm này đã là hơn 8 tỷ, số người theo dõi là gần 5,4 triệu người. Trung bình mỗi tháng nữ "đánh giá viên" bỏ túi 1,3 triệu USD từ quảng cáo thông qua kênh Youtube của mình.

1-d9665
Số người xem khủng khiếp mà FunToyzCollector tích cóp được qua 4 năm hoạt động.

Có nhiều giả thiết xung quanh thân thế của người phụ nữ bí ẩn đằng sau những video đánh giá đồ chơi trên Youtube này. Có người nói rằng đây thực chất là một người phụ nữ 43 tuổi người Brazil hiện đang sống tại Florida và cùng chồng hoạt động thêm một tài khoản Youtube khác cũng theo phương thức mở hộp đồ chơi có tên BluCollection. Tuy nhiên, một thời gian sau, lại có bằng chứng cho rằng chủ nhân thực sự của FunToyzChannel là một cô gái 22 tuổi người Brazil và sống ở Westchester, New York có tên Melissa Lima. Cô gái này tới giờ vẫn chưa bao giờ lên tiếng xác nhận hay phủ nhận bất cứ giả thiết nào về mình, nhưng nếu dựa vào giọng nói trong trẻo thì có lẽ Melissa sẽ là câu trả lời thuyết phục hơn.

4-d9665
Chủ nhân thực sự của kênh FunToyzCollector hiện vẫn đang là một ẩn số trên Internet.

Cùng với anh chàng chơi game kiếm triệu đô mỗi tháng PewDiePie, FunToyzCollector luôn có một chỗ đứng vững chắc trên bảng vàng đế chế Youtube. Không chỉ là một kênh video mở hộp và đánh giá đồ chơi, FunToyzCollector trở thành một hiện tượng văn hóa trẻ tại Mỹ. Và dù vẫn luôn là một bí ẩn bậc nhất trên mạng Internet, chẳng ai biết tên chẳng ai biết mặt nhưng mỗi ngày người phụ nữ với bàn tay nhỏ nhắn, giọng nói trong trẻo vẫn cứ cho ra đời những video giới thiệu, đánh giá đồ chơi mới, vẫn liên tục khiến hàng triệu trẻ em nước Mỹ trầm trồ thèm khát và kiếm hàng triệu USD.
 
Theo
 Lương Hồng Phúc / Trí Thức Trẻ