Fan lo lắng khi MV của SNSD đột ngột bị xóa khỏi Youtube

MV có lượt xem cao nhất của SNSD và cao thứ 6 trong số các MV Kpop trên YouTube đã bất ngờ bị gỡ vào tối 9/11 vừa qua.

Ngay khi chuẩn bị cán mốc 150 triệu lượt xem, MV "Gee" của SNSD đã bất ngờ bị gỡ khỏi Tai youtube vì lý do bản quyền. Nhiều fan dự đoán rằng lý do là bởi dịch vụ trả phí mới của YouTube - YouTube Red. Những đối tác của YouTube không chấp nhận điều khoản mới từ dịch vụ này có thể sẽ bị hạn chế về người xem ở một số khu vực hoặc tệ hơn là bị gỡ video.

151110musicGEE1-82a6a
Tối 9/11, fan tá hỏa khi phát hiện MV "Gee" đã bị YouTube gỡ vì lý do bản quyền

Giống như rất nhiều MV cũ của SM Entertainment, "Gee" được đăng tải trên kênh YouTube cũ sment. Từ năm 2011, SM đã chuyển sang kênh SMTOWN và đăng tải lại rất nhiều video. Phiên bản đăng tải lại của "Gee" trên SMTOWN chỉ có chưa đầy 1 triệu lượt xem. Hiện MV "Gee" trên kênh sment đang là MV có số lượt xem cao nhất của SNSD và là MV Kpop có số lượt xem cao thứ 6 trên YouTube, xếp sau "Gangnam Style", "Gentleman", "Oppa Is Just My Style", "Hangover" (Psy) và "Fantastic Baby" (Big Bang).

151110musicGEE2-82a6a
Sáng ngày 10/11, YouTube trả "Gee" về nguyên vẹn trên kênh sment

Sau một đêm làm các fan thao thức và bức xúc, đến sáng nay YouTube đã trả MV "Gee" lại với kênh sment nhưng không có thông báo nào đi kèm. Phía SM cũng chưa lên tiếng về vụ việc. Theo ý kiến của một số fan, có thể YouTube đã gỡ bản MV "Gee" chất lượng trung bình (do đăng tải lần đầu từ năm 2009) để thay bằng bản HD

(Nguồn tham khảo: Soompi)