Tạo ảnh động cực kỳ đơn giản với Youtube

Công cụ hỗ trợ tạo ảnh GIF mới của YouTube sẽ giúp người dùng có được một tấm ảnh động nhanh chóng, đơn giản nhất.

Với những người dùng mạng xã hội, chắc hẳn khái niệm ảnh động hay còn được biết với định dạng GIF đã rất quen thuộc. Mặc dù vậy, để thực hiện được một tấm ảnh động không hề đơn giản chút nào, người dùng phải lựa chọn một đoạn video sau đó cắt ghép video này rồi sử dụng phần mềm chỉnh sửa để biến chúng thành ảnh động.

Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 1
Ảnh GIF đã trở thành món ăn tinh thần với nhiều người dùng Internet.

Một số người dùng chuyên nghiệp hơn còn tự tạo ra những tấm ảnh động cho riêng mình bằng việc ghép rất nhiều hình ảnh liên tục với nhau. Tất nhiên, quá trình thực hiện ảnh GIF này phức tạp hơn rất nhiều, nhưng nội dung hình ảnh có thể được người dùng kiểm soát.

Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 2
Mặc dù vậy, việc tạo ảnh GIF có thể gây khó khăn cho rất nhiều người.

Nếu như bạn không có khả năng cắt ghép video cũng như tự tạo tấm ảnh động cho riêng mình,Tai youtube đã cho ra mắt công cụ giúp bạn thực hiện được điều đó. Mặc dù vậy, công cụ này mới trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ được áp dụng với một số video thuộc kênh "PBS Idea Channel" trên YouTube. Cách thức cắt ghép video này cũng rất đơn giản chỉ với vài thao tác kéo thả, người dùng có thể tạo cho mình một đoạn ảnh động với độ dài 6 giây sau đó chia sẻ lên các công cụ khác nhau.

Nếu như không muốn sử dụng công cụ của YouTube, bạn hoàn toàn có thể thêm cụm "Gif" vào đường URL (ví dụ: www.gifyoutube...) để sở hữu khả năng tương tự với bất kì video nào.